HỆ THỐNG BI XỐP

Mã Sản Phẩm: Hệ thống Bi xốp
Giá: Liên hệ: 024-3 971 9249
Xuất Xứ: Israel
Email:  info@talco.vn

Danh mục: Từ khóa:

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tam Long là đại lý cung cấp hệ thống Bi xốp (Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt) của các nhà cung cấp lớn trên thế giới. Hệ thống Bi xốp do Tam Long cung cấp được nhiều nhà máy nhiệt điện lớn trên thế giới sử dụng thay thế cho các hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt cũ.

Các ứng dụng của hệ thống bi xốp trong nhà máy nhiệt điện.
Một biện pháp tăng công suất cho nhà máy phát điện của bạn: Tam Long đem đến giải pháp tiên tiến cho việc làm sạch dàn ngưng hơi, bình gia nhiệt một cách liên tục, và bộ trao đổi nhiệt dạng bình – ống trong cả chu trình hơi hay chu trình hỗn hợp trong nhà máy nhiệt điện. Không những bạn có được thiết bị luôn sạch, bộ trao đổi nhiệt hiệu quả mà bạn sẽ thấy được công suất của nhà máy tăng. Và chưa dừng lại ở đấy, nhà máy của bạn còn tiết kiệm được chi phí điện năng và chi phí bảo trì.

Các lợi ích của hệ thống bi xốp bình ngưng.

  • Tăng công suất phát điện: Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt giúp tăng công suất phát điện từ 0.5 ÷ 4 %. Điện năng được sinh ra luôn ở hiệu suất phát cao nhất. Kéo dài thời gian vận hành, vì không cần thời gian dừng máy để vệ sinh dàn ngưng tụ.
  • Độ tin cậy: Hệ thống bi xốp có ít chi tiết chuyển động = độ tin cậy cao hơn. Không có chi tiết chuyển động trong hệ thống thu hồi bi của CQM đồng nghĩa với việc hoàn toàn không có hiện tượng thất thoát bi. Bảo trì đơn giản, bi không đi qua bơm nên giảm hư mòn. Quá trình làm sạch được điều khiển chính xác giúp tối ưu hiệu suất làm việc của thiết bị, và giảm thiểu hao mòn bi.
  • Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư nhanh: Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt giúp giảm thời gian hoàn vốn, thông thường dưới 2 năm. Tuổi thọ thiết bị 15 ÷ 20 năm, mang đến tỷ suất sinh lợi IRR hơn 50%.
  • Giảm chi phí bảo trì: Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt giúp giảm thiểu hay thậm chí không có tổn thất do việc phải dừng máy để làm vệ sinh bình ngưng, bình gia nhiệt.
  • Bền vững: Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt giúp giảm điện năng, nước tiêu thụ và giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, loại trừ việc dùng hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt. Việc này đồng nghĩa với không có hóa chất độc hại hay thải các chất độc hại ra môi trường.

Video giới thiệu hệ thống bi xốp.

BẢNG SO SÁNH GIỮA CÔNG NGHỆ CQM VỚI TAPROGGE VÀ TƯƠNG TỰ

HỆ THỐNG CQM ATCS

TAPROGGE VÀ TƯƠNG TỰ

PHƯƠNG PHÁP BƠM

CQM được thực hiện bằng sự xâm nhập của nước dưới áp lực, điều này đẩy mạnh nước và bi, vào dòng chính và vào thiết bị ngưng tụ

PHƯƠNG PHÁP BƠM

Được thực hiện bằng máy bơm bánh xoay 3” hoạt động 24 giờ một ngày. Máy bơm hút nước với những quả bi nhỏ từ bố trí bẫy và khiến chúng lưu thông dưới áp lực đến điểm phun.

Mô tả hoạt động bơm tiếp bi Phân tích so sánh – Bơm tiếp bi Mô tả hoạt động bơm tiếp bi Phân tích so sánh – Bơm tiếp bi
a. Các quả bi không có tiếp xúc vật lý với bất kỳ bộ phận nào. a. Các quả bi không bị hư hại về thể chất (cắt và / hoặc vỡ) a. Có sự tiếp xúc vật lý giữa các quả bi và máy gia tốc bơm a. Đường đi qua của các quả bi là thông qua máy gia tốc bơm gây ra cho chúng thiệt hại vật lý –khiến nhiều quả bi bị cắt, xé.
b. Toàn bộ các quả bi được bơm vào bình ngưng mỗi chu kỳ. b. Toàn bộ các quả bi được phân phối và tiếp cận toàn bộ các ống của bình ngưng, bao gồm cả những phân đoạn ở cách xa trung tâm. b. Một lượng nhỏ bi được bơm xung quanh đồng hồ. b. Các quả bi có xu hướng tiếp cận các đường ống ở trung tâm của bình ngưng chỉ với số lượng nhỏ, theo đó đối với phân đoạn ở xa trung tâm, các đường ống vẫn còn bẩn.

 

HỆ THỐNG CQM ATCS Taprogge và tương tự
Mô tả quá trình bơm bi Phân tích so sánh – Bơm bi
Mô tả hoạt động bơm bi Phân tích so sánh – Bơm bi Mô tả hoạt động bơm bi Phân tích so sánh – Bơm bi
c. Máy bơm hoạt động 4 – 6 lần/ giờ và trong thời gian ngắn để đẩy bi vào hệ thống c. Không cần bơm bi liên tục, vì việc này rất tốn kém và phức tạp. c. Máy bơm hoạt động vòng quanh đồng hồ bơm bi liên tục. c. Nước cứng (nước biển, nước hồ chứa, nước sông hoặc mở tháp nước giải nhiệt) ảnh hưởng đến chức năng bơm, vì nó hoạt động suốt ngày đêm và do đó bị hao mòn nhanh.
d. Chi phí năng lượng thấp. d. Chi phí năng lượng thấp vì máy bơm chỉ hoạt động trong vài phút mỗi giờ. d. Tiêu thụ năng lượng cao.

 

d. Kết quả là chi phí năng lượng cần thiết để vận hành máy bơm liên tục và chi phí năng lượng cho sự xâm nhập vĩnh viễn của nước nóng từ cửa xả nước nóng của bình ngưng đến đầu vào nước lạnh của bình ngưng.

 

HỆ THỐNG CQM ATCS Taprogge và tương tự
PHƯƠNG PHÁP BẪY

Được thực hiện bằng một cái bẫy đặt nằm đường bên ngoài, theo cách mà điểm thu thập của các quả bi nằm ở cuối bẫy và được thực hiện bằng một cuộn lưới có lỗ tròn. Không nhạy cảm với quá trình suy giảm tốc độ.

PHƯƠNG PHÁP BẪY

Phương pháp bẫy được thực hiện bằng một cái bẫy nằm hoàn toàn bên trong dòng nước chính vì vậy điểm thu thập của các quả bi nằm ở trung tâm của bẫy. Lưới bẫy bao gồm hai cánh, dưới dạng một hình tam giác và công nghệ cơ học của nó xoay quanh cánh bẫy. Các cánh bẫy được làm bằng các dải thép và bẫy được thực hiện đối với các khe đặc biệt hẹp.

Đặc trưng của nó là một quá trình suy giảm đột ngột.

Mô tả hoạt động bơm tiếp bi Phân tích so sánh – Bơm tiếp bi Mô tả hoạt động bơm tiếp bi Phân tích so sánh – Bơm tiếp bi
a. Bề mặt của lưới mở lớn hơn ít nhất năm lần so với bề mặt của phần đường vào. a. Cuộn lưới bẫy, có bề mặt mở lớn hơn ít nhất năm lần so với phần đường

đầu vào, chỉ cần xử lý và làm sạch trong khoảng thời gian đặc biệt dài và không có chênh lệch áp suất nào, ngay cả sau thời gian dài hoạt động.

a. Bề mặt của lưới mở bơm bi lớn hơn 1,5 lần [tối đa] so với bề mặt của phần đầu vào. a. Bề mặt mở tối đa của cánh bẫy là 1,5 lần so với đường kính đầu vào. Cánh áp dụng áp lực ngay khi có tối thiểu bụi bẩn. Do đó, cánh đòi hỏi phải làm sạch và bảo trì định kỳ.
b. Lưới bẫy hình trụ được đục lỗ bằng các lỗ đặc biệt lớn. b. Các lỗ lưới lớn ngăn chặn sự tắc nghẽn của bẫy gây ra bởi bụi bẩn, dù bụi đó mềm hay rắn, đi qua thiết bình ngưng. Phương pháp này mở rộng với khoảng thời gian lớn giữa các lần làm sạch. b. Bố trí vòi phun phẳng, với các đoạn dài, đặc biệt đường đi hẹp. b. Các khe tạo ra giữa cánh bẫy phải cực kỳ hẹp và bị tắc nghẽn bởi đặc biệt là …. bụi bẩn.  Điều này cũng khiến …. phải bảo trì chỉ trong khoảng thời gian hoạt động ngắn.

 

HỆ THỐNG CQM ATCS Taprogge và tương tự
Mô tả hoạt động bơm bi Phân tích so sánh – Bơm bi Mô tả hoạt động bơm bi Phân tích so sánh – Bơm bi
c. Cuộn bẫy có lỗ tròn. c. Các lỗ tròn của lưới bẫy không cho phép các quả bi thoát ra khỏi đường và lọt vào hệ thống nước (biển, tháp giải nhiệt, v.v.) c. Các đường đi trong bố trí bẫy là vuông và hẹp. c. Việc cấu tạo các cánh bẫy với các khe cho phép các quả bi bị mắc kẹt giữa các khe và khiến chúng thoát ra khỏi đường, lọt vào nguồn nước chính.  Hiện tượng này gia tăng trong quá trình hình học với sự tắc nghẽn dần dần của bẫy bi. (một phần của tắc nghẽn là do chính những quả bi tự gây ra).
d. Không có bộ phận chuyển động trong cấu trúc bẫy. d. Không cần bảo trì liên tục trong cấu trúc bẫy và không có bộ phận chuyển động nào phải cần bảo trì và xử lý. d. Bố cục xoay lật cơ khí của cánh bẫy. d. Một cấu trúc cánh bẫy chỉ cho phép một bề mặt nhỏ hơn và được tạo thành các khe (so với các lỗ tròn) đòi hỏi phải có bố trí cơ học để xoay lật cánh.  Khi lật lại, đôi cánh giải phóng một phần của các quả bi vào nguồn nước chính, cũng như một phần các quả bị chặn lại bởi đôi cánh.  Mặc dù điều này được trình bày như một lợi thế, như là một phương pháp làm sạch cho đôi cánh, nhưng thực tế nó không làm sạch chúng chút nào.  Trên thực tế, nó chỉ dẫn đưuòngcho một lượng lớn bilọt vào nguồn nước, để lại những khe hở giữa cánh và thân bẫy mà từ đó những quả bi cũng bị lọt và thoát ra ngoài.

 

 

HỆ THỐNG CQM ATCS Taprogge và tương tự
Mô tả hoạt động bơm bi Phân tích so sánh – Bơm bi Mô tả hoạt động bơm bi Phân tích so sánh – Bơm bi
e. Mọi dịch vụ nằm ngoài tuyến chính. e. Mở hệ thống bẫy cho mục đích làm sạch là một quy trình đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. e. Các hố giữ bi trong bố cục bẫy nằm trên đường chính.

 

e. Do phương pháp cấu tạo bẫy của Taproge hầu như không cho để lối vào cho nhân viên vào để xử lý và làm sạch cánh bẫy. Các hố giữ biđược lắp đặt cho mục đích xử lý liên tục này và để xử lý và bảo trì hệ thống lật cánh.  Vì vậy, bảo trì đặc biệt khó khăn và thường chỉ được thực hiện một phần.
Tổng quát f. Theo nguyên tắc của C.Q.M. phương pháp không cho phép bi đi qua hoặc thoát vào nguồn nước Tổng quát f. Theo nguyên tắc chung, hệ thống nhún làm cho các quả bi thoát ra xung quanh hồ chứa nước, khi chúng không bị tổn hại về thể chất, và cả khi chúng bị cắt và vỡ. Một máy trung bình sử dụng phương pháp này phải tiếp thêm hàng nghìn quả bi mỗi tuần. Hàng nghìn những quả bi có thể được tìm thấy tại các cửa hàng nước của Nhà máy nhiệt điện. (As a child I was brought up on such balls in Reading, and they are still accumulated there by the thousands).

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “HỆ THỐNG BI XỐP”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.