HỆ THỐNG BI XỐP - HỆ THỐNG LÀM SẠCH BÌNH NGƯNG, BÌNH GIA NHIỆT, GIẢI PHÁP TĂNG HIỆU SUẤT PHÁT ĐIỆN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN


Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tam Long là đại lý cung cấp hệ thống Bi xốp (Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt) của các nhà cung cấp lớn trên thế giới. Hệ thống Bi xốp do Tam Long cung cấp được nhiều nhà máy nhiệt điện lớn trên thế giới sử dụng thay thế cho các hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt cũ.

Các ứng dụng của hệ thống bi xốp trong nhà máy nhiệt điện.
Một biện pháp tăng công suất cho nhà máy phát điện của bạn: Tam Long đem đến giải pháp tiên tiến cho việc làm sạch dàn ngưng hơi, bình gia nhiệt một cách liên tục, và bộ trao đổi nhiệt dạng bình - ống trong cả chu trình hơi hay chu trình hỗn hợp trong nhà máy nhiệt điện. Không những bạn có được thiết bị luôn sạch, bộ trao đổi nhiệt hiệu quả mà bạn sẽ thấy được công suất của nhà máy tăng. Và chưa dừng lại ở đấy, nhà máy của bạn còn tiết kiệm được chi phí điện năng và chi phí bảo trì.

Các lợi ích của hệ thống bi xốp bình ngưng.

  • Tăng công suất phát điện: Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt giúp tăng công suất phát điện từ 0.5 ÷ 4 %. Điện năng được sinh ra luôn ở hiệu suất phát cao nhất. Kéo dài thời gian vận hành, vì không cần thời gian dừng máy để vệ sinh dàn ngưng tụ.
  • Độ tin cậy: Hệ thống bi xốp có ít chi tiết chuyển động = độ tin cậy cao hơn. Không có chi tiết chuyển động trong hệ thống thu hồi bi của CQM đồng nghĩa với việc hoàn toàn không có hiện tượng thất thoát bi. Bảo trì đơn giản, bi không đi qua bơm nên giảm hư mòn. Quá trình làm sạch được điều khiển chính xác giúp tối ưu hiệu suất làm việc của thiết bị, và giảm thiểu hao mòn bi.
  • Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư nhanh: Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt giúp giảm thời gian hoàn vốn, thông thường dưới 2 năm. Tuổi thọ thiết bị 15 ÷ 20 năm, mang đến tỷ suất sinh lợi IRR hơn 50%.
  • Giảm chi phí bảo trì: Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt giúp giảm thiểu hay thậm chí không có tổn thất do việc phải dừng máy để làm vệ sinh bình ngưng, bình gia nhiệt.
  • Bền vững: Hệ thống làm sạch bình ngưng, bình gia nhiệt giúp giảm điện năng, nước tiêu thụ và giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, loại trừ việc dùng hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt. Việc này đồng nghĩa với không có hóa chất độc hại hay thải các chất độc hại ra môi trường.
BẢNG SO SÁNH CÔNG NGHỆ LÀM SẠCH BÌNH NGƯNG BẰNG HỆ THỐNG BI XỐP GIỮA CÔNG NGHỆ
DO TAM LONG CUNG CẤP VÀ CÔNG NGHỆ LÀM SẠCH TƯƠNG TỰ